Tin tức > Tin tức > METALEX Vietnam ...

METALEX Vietnam 2019

Đăng lúc: 08-08-2019 07:30:40 AM - Đã xem: 132

(Business24h.vn) Triển lãm METALEX Vietnam 2019 diễn ra Từ ngày 10 đến ngày 12/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) quận 7, TPHCM.

Triển lãm lần này là trưng bày ứng dụng các nhà máy thông minh, được số hóa và trang bị tiên tiến sẽ nâng cao năng lực sản phẩm, các cải tiến trong máy công cụ, cơ khí chính xác và công nghệ gia công cơ khí của hơn 500 thương hiệu trong nước và quốc tế.

Theo ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc Công ty TNHH Reed Tradex Việt Nam, những nhà máy thông minh được số hóa và trang bị tiên tiến sẽ nâng cao năng lực sản xuất và giảm chi phí trong nhiều hoạt động khác nhau. Các công nghệ nổi trội phải kể đến như IoT, AI, Big Data và phân tích trong mô hình nhà máy thông minh hoàn toàn có thể chủ động vận hành và sửa chữa. Một số phần mềm hoạch định và quản lý thậm chí còn có thể phát hiện các lỗi có nguy cơ xảy ra và cảnh báo người vận hành để loại bỏ tổn thất, đó cũng là lý do tại sao các giải pháp này luôn được săn đón.

Bên cạnh đó ông Huỳnh Phong Phú, Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy Công ty ABB Việt Nam đánh giá xu hướng ứng dụng robot công nghiệp trong nhà máy thông minh: “Ngành công nghiệp sản xuất phụ trợ tại Việt Nam đang phát triển hơn bao giờ hết khi hội tụ cùng lúc nhiều điều kiện: Sự xuất hiện các nhà sản xuất quy mô lớn trên thế giới như Samsung, LG, Toyota, Honda, Canon, Brother tại Việt Nam, một số cơ sở sản xuất này là trong tâm trong cả hệ thống cung ứng sản xuất trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất, lắp ráp Việt Nam cũng đã phát triển đến quy mô lớn và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn sản xuất của thế giới. Hai điều kiện trên đã thúc đẩy sự phát triển của hệ thống các doanh nghiệm cung ứng, phụ trợ. Các yêu cầu về sản phẩm và năng suất cũng tăng lên. Đây chính là những yếu tố đã thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ phát triển cả về lượng và chất trong thời gian gần đây.”

 

METALEX Vietnam 2019, triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại tại Việt Nam sẽ quay trở lại với chủ đề “Ngành sản xuất tăng trưởng cùng những tiến bộ vượt trội”, trong đó làm nổi bật mô hình và ứng dụng của nhà máy thông minh. METALEX Vietnam 2019 sẽ trưng bày những cải tiến trong máy công cụ, cơ khí chính xác và công nghệ gia công cơ khí của hơn 500 thương hiệu từ 25 quốc gia, quy tụ trên 10.000 khách tham quan chuyên ngành. Ngoài ra, Welding Vietnam 2019, triển lãm quốc tế duy nhất tại Việt Nam về vật liệu, thiết bị và công nghệ hàn cắt sẽ ra mắt lần đầu tiên tại METALEX Vietnam 2019. Sự kiện hứa hẹn trở thành nền tảng toàn diện cho các nhà công nghiệp Việt Nam và nước ngoài để khám phá những công nghệ và giải pháp mới nhất trong ngành công nghiệp hàn.

Tin tức – Nguyễn Nam

DN & HN

 

http://business24h.vn/16312/metalex-vietnam-2019.html