Trang chủ > Tuyển dụng > Trải Nghiệm Toàn Diện Về ...

Trải Nghiệm Toàn Diện Về Công Nghệ Và Giải Pháp Sản Xuất Tại Metalex Viet Nam 2018

Đăng lúc: 11-10-2018 09:00:55 AM - Đã xem: 86

Ngày hôm nay 11/10/2018 , lễ khai mạc triển lãm “Metalex Vietnam 2018” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC)

và sẽ kéo dài tới hết 13 tháng Mười. Đây là lần thứ 12 triển lãm này được tổ chức tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ đem đến cho thị trường một nền tảng toàn diện giúp kết nối các đơn vị trưng bày và khách tham quan. Đồng hành cùng “Metalex Vietnam 2018” là nhiều triển lãm cùng địa điểm như “Nepcon Vietnam 2018” hay "Supporting Industry Show 2018” tổ chức bởi JETROReed Tradex.

 

Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những “cơ hội vàng” và thách thức to lớn cho các nước đang phát triển và Việt Nam không phải ngoại lệ. Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam 2018 sáng nay, Ông Isara Burintramart – Giám đốc Điều hành của đơn vị tổ chức Reed Tradex chia sẻ quan điểm về những tiềm năng trong ngành sản xuất tại Việt Nam, “Công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam có tiềm năng cực kỳ to lớn. Tuy nhiên, thị trường ASEAN đang mở rộng, tôi tin rằng để đạt được sự tăng trưởng xa hơn nữa, chúng ta cần chú trọng đến yếu tố công nghệ cao và các tiêu chuẩn quốc tế.”

 

METALEX VietnamNEPCON Vietnam trở thành những nền tảng lý tưởng cho các nhà công nghiệp để bắt kịp những cải tiến mới, cũng như tiếp cận kiến thức về gia công cơ khí và điện. METALEX Vietnam năm nay sẽ đặt nền móng cho 10,000 người mua để tìm kiếm những thiết bị máy móc và giải pháp gia công cơ khí tân tiến nhất từ 500 thương hiệu của 25 quốc gia.

Tại buổi khai mạc, Tổng lãnh sự Thái Lan Mme. Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻnhững thông tin giá trị về mối quan hệ thương mại song phương lâu đời giữa Việt Nam và Thái Lan, cho thấy Thái Lan là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất đối với Việt Nam: "Thái Lan và Việt Nam là những nước láng giềng của nhau, 2 nước đã xây dựng mối quan hệ song phương trên phương diện ngoại giao và thương mại trên 4 thập kỷ. Nhờ sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước, chúng ta có thể thấy được những sự thành công trong kinh doanh và tăng trưởng kinh tế. Sự tương đồng về mặt văn hóa, chính trị ổn định, vị trí chiến lược và lực lượng lao động trẻ của Việt Nam thu hút sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Thái, khiến Thái Lan trở thành nhà đầu tư lớn thứ 10 của Việt Nam. Tỷ lệ đầu tư vẫn tiếp tục tăng trưởng. Dự đoán, kim ngạch 2 chiều sẽ đạt mức 20 tỷ USD vào năm 2020.

  

Trong nền công nghiệp 4.0, các nhà sản xuất nên quan tâm tới tầm quan trọng của việc thay đổi phương pháp sản xuất và dịch vụ để phát triển tương xứng với thời đại kinh tế số. Đây là lúc các giải pháp công nghệ nên được đổi mới thay vì tập trung vào những công nghệ truyền thống. Do đó, thị trường đang cần đến một sân chơi cho phép các nhà sản xuất tiếp cận những kỹ thuật tân tiến nhất, cũng như tìm kiếm đối tác phù hợp.

Tại “Metalex Vietnam 2018”, một lớp huấn luyện đặc biệt sẽ được mở ra cho những kỹ sư nhằm mở rộng sự hiểu biết của họ và cung cấp những kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh tích hợp như Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo và robot tiên tiến, những thứ sẽ biến đổi toàn bộ hệ sinh thái công nghiệp của Việt Nam. Lớp học “Engineer Master Class” với diễn giả danh dự từ Hiệp hội Cơ khí TP. Hồ Chí Minh (HAME), sẽ sẵn sàng để giúp các kiến trúc sư tạo ra giá trị và cơ hội cho tương lai

"Metalex Vietnam 2018”, “Nepcon Vietnam 2018” và “The Supporting Industry Show 2018” sẽ mở cửa từ 11 - 13 tháng Mười, 2018 tại  Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), chắc chắn sẽ là một triển lãm không thể bỏ qua dành cho bất cứ nhà sản xuất nào mong muốn thâm nhập thị trường Việt Nam.

 

                                                                                                                        Nguyễn Nam