Trang chủ > Tuyển dụng > 10 chìa khóa mở toang cánh cửa ...

10 chìa khóa mở toang cánh cửa thành công

Đăng lúc: 16-07-2018 10:33:25 AM - Đã xem: 133

(vinaevent.com.vn) – Thành công chỉ đến với những ai biết tìm ra con đường của riêng mình, kiên trì theo đuổi mục tiêu, làm việc chăm chỉ, thận trọng và luôn lạc quan, tin tưởng vào chính mình.

1. Tìm ra con đường của riêng mình

Đừng tin mọi điều nếu bạn chỉ nghe về nó, được lan truyền từ người khác, đọc trong sách vở, sự áp đặt của người lớn tuổi hơn mình. Hãy học cách quan sát, phân tích, lựa chọn và theo đuổi những điều phù hợp với khả năng của bản thân để phục vụ lợi ích chính mình và mọi người xung quanh.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song hinh anh
 

Tìm được công việc phù hợp, làm điều mình thích theo cách riêng cũng chính là khám phá niềm đam mê của bản thân, mục đích của cuộc sống, đồng thời cũng là bí quyết thành công. Không có lí tưởng sống bạn sẽ lạc lối, mất phương hướng. Hãy dành thời gian suy nghĩ về những điều bạn cần thay đổi để đạt được nhiều thành công hơn nữa.
2. Kiên trì

Có 2 lỗi lầm khiến chúng ta không tìm thấy chân lí, một là không thử tất cả các cách, hai là chưa bắt đầu. Lý tưởng sống là một phần con người bạn, quyết định tới niềm hạnh phúc hay đam mê trong suốt cuộc đời. Thành công không chỉ dựa vào tiền bạc hay sự công nhận của người khác, nó còn là sự thỏa mãn và hạnh phúc khi đạt được điều mình mong muốn.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song hinh anh 2
 

3. Tiến từng bước nhỏ về phía mục tiêu

Tích tiểu thành đại, làm từ việc giản đơn tới phức tạp, tiến từng bước nhỏ nhưng vững chắc về phía mục tiêu thì lo gì không gặt hái trái ngon, quả ngọt. Nóng vội luôn là kẻ thù của thành công, dục tốc bất đạt, thà đi chậm mà chắc còn hơn là là nhanh nhảu đoảng, thất bại thảm hại.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song hinh anh 3
 

4. Làm việc chăm chỉ

Lười biếng là lối sống của kẻ ngu ngốc, là con đường ngắn nhất dẫn đến cái chết về cả thể xác lẫn tâm hồn. Còn siêng năng là một cách sống của người thông minh, đầy hoài bão cho tương lai. Một điều chắc chắn là thành công không tìm đến khi bạn chỉ ngồi một chỗ, không chịu động não, động chân tay. Tin tưởng vào bản thân và làm việc thật chăm chỉ, có định hướng rõ ràng, ắt thành công sẽ tới. Khi biến giấc mơ thành hiện thực, bạn sẽ thấy điều mình đạt được xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

5. Lạc quan

Suy nghĩ hình thành tính cách, tính cách tạo nên số phận. Khi tâm ta thanh tịnh, niềm vui như một cái bóng không bao giờ rời xa bạn. Suy nghĩ tích cực, luôn hướng về phía trước giúp bạn nhanh chóng tìm ra cách để giải quyết các vấn đề khó khăn hơn là không tin tưởng vào bản thân, lúc nào cũng tỏ vẻ buồn bã, u sầu. Thành công cũng vậy, bạn chỉ thành công khi tin tưởng mình có thể làm được. 

6. Ghi nhớ những thất bại

Đừng dừng lại ở quá khứ, đừng mơ tưởng quá nhiều về tương lai, hãy tập trung vào hiện tại. Ghi nhớ thất bại, dành thời gian quay lại để xem những thành công bạn đã đạt được, những thất bại bạn vấp phải. Thất bại giúp bạn trưởng thành và chín chắn hơn. Thành công là kết quả của sự nỗ lực, dám nghĩ dám làm, dám nhận và sửa chữa sai lầm. Vì thế, đừng vội nản khi vừa mới vấp ngã, hãy tiếp tục làm việc tập trung, linh hoạt khi chuyển sang các bước tiếp theo, đích đến đang ở ngay phía trước.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song cua ban hinh anh
 

7. Đừng bao giờ so sánh mình với người khác

Đừng đánh giá quá cao những gì mình nhận được, cũng như đừng ghen tị với thành công của người khác. Người hay ghen tị, tâm chẳng được an, nên khó mà có một cuộc sống vui vẻ, an nhàn. So sánh mình với người khác sẽ khiến bạn cảm thấy thua thiệt, lo lắng, ghen tị và không tin tưởng vào bản thân. Bạn hãy nhớ rằng bạn càng vui vẻ, hạnh phúc bao nhiêu thì thành công càng dễ tìm đến bạn bấy nhiêu.


Thành công chỉ đến với những ai biết tìm ra con đường của riêng mình, kiên trì theo đuổi mục tiêu, làm việc chăm chỉ, thận trọng

8. Chọn bạn để chơi

Một người bạn giả dối còn đáng sợ hơn cả bầy thú hoang. Thú dữ chỉ làm bạn bị thương về thể xác, còn người bạn giả dối thì làm bạn tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần. “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, hãy lựa chọn và kết bạn với những người đáng tin cậy, họ là bạn đồng hành, người trợ giúp đắc lực cho cuộc sống và những thành công kế tiếp của bạn.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song cua ban hinh anh 2
 

9. Cân bằng cuộc sống

Nến không thể cháy khi thiếu lửa, con người cũng không thể sống nếu thiếu đời sống tinh thần. Thành công không phải là dành toàn bộ thời gian cho công việc. Ngược lại, bạn cũng nên nghỉ ngơi, thư giãn, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Cân bằng mọi mặt trong cuộc sống không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng mà còn tăng khả năng thành công. Bởi lẽ, khi có sức khỏe tốt, bạn yên tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp, làm việc năng suất và hiệu quả hơn, từ đó thành công cũng tới một cách dễ dàng hơn.

Bi quyet thanh cong trong su nghiep va cuoc song cua ban hinh anh 3
 

10. Thành công giống như một chuyến đi

Kết quả cuối cùng tuy rất quan trọng, nhưng cả quá trình phấn đấu còn quan trọng gấp bội phần. Bạn nên tận hưởng quá trình đi đến thành công hơn là kết quả đạt được. Trên con đường dẫn tới thành công, bạn sẽ trải qua mọi cung bậc của cảm xúc, lo lắng, thất vọng, sợ hãi, vui vẻ, hạnh phúc... Nó là minh chứng nhắc nhở bạn về sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Thành công thật sự sẽ khiến bạn cảm thấy tự do, thoải mái và thỏa mãn.


Nguyễn Nam (Theo nguồn Lichngaytot.com)